tinh dầu trà: trợ lực bé trai bị ngực to như con gái nên quý khách tôi khiếp sợ quá. Chẳng nhẽ dùng dân gian lâu nay về lá trà xanh là sai?" thực ra , chị An không nhầm, mà thông báo tại báo chí cũng không sai. Vấn đề là trong chỗ nhiều người cũng nhầm lẫn như chị về 2 loại tinh dầu có tên gọi tương tự nhau: dầu trà và tinh chất trà xanh.
Tinh dầu trà (Tea Tree Oil) được chiết xuất từ cây trà và có mùi hắc, cay nóng. Cây trà này (Tea Tree, tên khoa học là Melaleuca alternifolia) là một loại cây thân gỗ mọc phổ cập ở Australia, không phải là loại trà xanh (chè) mà người Việt Nam vẫn dùng để đun nước uống. Từ xa xưa, thổ dân Australia đã phương pháp sử dụng dầu trà vào việc kháng khuẩn và trông nom sức khỏe. Theo các nghiên cứu ngày nay, dầu gội đầu chứa lệ 5% dầu trà sẽ có khả năng trị liệu rất tôt đối với nấm Malassezia, nguồn gốc cốt yếu của gầu. Cũng với thành phần 5%, t
inh dầu Tràm trà: có tác dụng chống lại và tiêu trừ mụn trứng cá, mụn gói, nấm, chàm... Giúp da mình luôn sáng ngời rạng rỡ. Đa phần mỗi cá nhân gặp phải phương pháp sử dụng đều cho rằng
dầu Tràm trà là loại tinh dầu trị mụn hiệu quả . Ngoài ra, tinh dầu bưởi còn giúp bảo vệ da chống lại những tác nhân gây hỏng da như khói bụi, vi khuẩn ... của môi trường vầ trị bệnh các chứng bị côn trùng cắn, sát khuẩn vết thương hoặc các bệnh ngoài da.
tinh dầu tràm trà: giúp tẩy uế, diệt khuẩn, đang sạch sẽ hơn không khí ô nhiễm.
Tinh dầu tràm trà: khi phối hợp với bạc hà, sả, cam quýt giúp trị mạo cảm, trúng gió, say tàu xe. kiểu thực hiện nước xông trị mạo cảm lấy một thau nước nóng, đắp mền kín người nhỏ các loại tinh dầu vào thau nước, xông cho đến khi đổ mồ hôi. mặc dù vậy , cần lưu ý chỉ dùng dầu trà bôi ngoài. Cách sử dụng qua đường uống hoàn toàn có thể gây ngộ độc. Hơn nữa, vì dầu trà có thuộc tính cay và nóng như loại dầu gió hay ngày (tuy cường độ ít hơn) nên có thể gây dị ứng cho những ai có làn da quá nhạy bén . Một nghiên cứu gần đây ở Mỹ cho thấy một số con em của mình nam dùng hóa mỹ phẩm chứa
dầu trà hoàn toàn có thể bị phát triển ngực (vú) to bất thường .
Tinh chất trà xanh (Green Tea Essense) lại là một chiết xuất hoàn toàn khác với dầu trà (Tea Tree Oil) dù tên gọi của 2 chất này nghe qua khá giống nhau . Tinh chất trà xanh được chiết xuất từ búp của cây trà xanh (Tree Plant, thuộc họ chè có tên khoa học là Camellia sinensis) thường dùng để pha nước uống.
Trà xanh từ lâu đã được biết đến với công dụng giải khát, giải nhiệt và nếu dùng đều đặn sẽ giúp chặn đứng một số loại bệnh ung thư, bệnh tim, tè đường và bệnh gan.
Tinh chất trà xanh (không chứa dầu) có mùi thơm khoan khoái , có thuộc tính mát chứ không cay, nóng, và có tác dụng kháng khuẩn, chống hăm, quan tâm làn da nhạy bén của con nít . Vì thế, chiết xuất tinh chất trà xanh cũng được dùng trong một số loại mỹ phẩm, dược phẩm chăm nom da trẻ em để giúp trẻ chống hăm và có làn da tươi mát.
Như vậy là, tuy có tên tiếng Anh tương tự nhau nhưng tinh dầu khác nhau hoàn toàn về công dụng và cách cách dùng . Đọc xong bải viết này của tinh dầu Hương nhan sắc Việt, chắc hẳn sẽ không còn tôi nào nhầm lẫn giữa 2 ngành nghề này nữa nhỉ.